Cận cảnh 'hô biến' cá trắm, chép thường thành cá giòn của nông dân Hải Dương

Tổ hợp khổng lồ đó gồm hàng trăm lồng cá của gia đình ông Nguyễn Trung Tựu-xã Nam Tân (Nam Sách, Hải Dương) trên sông Kinh Thầy.

Nhiều người đến nay vẫn nghĩ rằng cá trắm, cá chép giòn là do giống nhưng thực tế không phải. Đó vẫn là giống cá chép, cá trắm bình thường được nuôi đến trọng lượng 1kg bằng thức ăn phổ thông rồi được các chủ lồng bè như ông Tựu mua về để vỗ hoàn toàn bằng hạt đậu tằm nhập ngoại trong vòng 5-6 tháng giúp toàn bộ thịt cơ trong thân con cá hóa giòn, có vị đậm đà, thơm ngon đặc biệt.

Vì nuôi theo quy trình độc đáo lại sạch nên chúng có giá bán khá cao 120-150.000đ/kg tùy thời điểm và rất được các nhà hàng, khách sạn ở các vùng miền đón nhận.

Dưới đây là những hình ảnh được các phóng viên NNVN chụp lại khi chứng kiến quy trình nuôi cá giòn ở đây:



Công nhân đẩy xe đậu ra từ lúc sáng sớm.

Cận cảnh những hạt đậu tằm "thần kỳ"



Trước khi cho cá ăn đậu tằm phải được ngâm hơn 1 ngày.

Cá chép giòn nuôi ở sông nên có nước da màu sáng.




Giấy chứng nhận mà ông Tựu đạt được.

Theo: Dương Đình Tường.

0 nhận xét:

Bài viết được xem nhiều